CARRAGEENAN

CARRAGEENAN

Carrageenan là một chất phụ gia thực phẩm phổ biến có nguồn gốc từ rong biển Eucheuma của vùng biển ven bờ của Philippines. Carrageenan được ưa chuộng vì tính linh hoạt và khả năng cải thiện cấu trúc, độ nhớt và độ ổn định cho nhiều sản phẩm, bên cạnh đó carrageenan còn là chất ổn định, lâu chảy và có khả năng chịu nhiệt tốt.

Mã sản phẩm:

Tình trạng:

còn hàng

Đóng gói:

25kg/bao

Hãng sản xuất:

Marcel

Nước sản xuất:

Philippines

Tên sản phẩm: Carrageenan.

Tên khác: Carrageenan, Irish Moss Extract, Chondrus Extract, Eucheuman

Cas number: 9000-07-1

Xuất xứ: Philippines.

Quy cách: 25 kg

Hạn sử dụng: 2 năm

Công dụng: Carrageenan được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm với các đặc tính tạo gel, khả năng làm đặc, độ ổn định và độ trong suốt cao của chúng. Với các tính chất đó carrageenan được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm để sản xuất sữa, kem, nước sốt, thạch, kẹo, đồ uống, và các sản phẩm từ thịt.

Ngoại quan: Carrageenan thường có dạng bột mịn hoặc hạt, màu trắng đến hơi vàng

Độ hòa tan: Carrageenan tan trong nước nóng và tạo thành dung dịch có độ nhớt. Khi nguội, dung dịch này có thể tạo thành gel tùy thuộc vào loại carrageenan và điều kiện môi trường

Mô tả sản phẩm: Carrageenan là một polysaccharide sulfat được chiết xuất từ các loài rong biển đỏ, đặc biệt là từ các loài thuộc chi Chondrus, Eucheuma, và Gigartina

 

Carrageenan sử dụng trong:

  1. Trong ngành công nghiệp thực phẩm
  • Chất làm đặc và tạo gel:

Sữa và các sản phẩm từ sữa: Carrageenan được sử dụng trong sữa chocolate, sữa chua, kem, và phô mai để tạo độ sánh mịn, ngăn ngừa hiện tượng tách lớp.

Thực phẩm đông lạnh: Trong các sản phẩm như kem và sữa đông lạnh, carrageenan giúp duy trì cấu trúc mịn màng và ngăn ngừa sự hình thành các tinh thể băng lớn.

  • Tăng độ nhớt:

Nước sốt và súp: Carrageenan được sử dụng để tăng độ sánh và cải thiện kết cấu của nước sốt và súp, giúp chúng trở nên hấp dẫn hơn mà không làm thay đổi hương vị.

  • Chất ổn định:
    • Đồ uống: Carrageenan giúp ổn định các thành phần trong đồ uống, ngăn chặn sự phân tách của các hạt rắn và lỏng trong các sản phẩm như nước ép trái cây, nước uống protein, và các loại đồ uống từ thực vật (như sữa đậu nành).
    • Thịt chế biến: Carrageenan giúp duy trì độ ẩm và cấu trúc trong các sản phẩm thịt chế biến như xúc xích và thịt nguội, làm cho sản phẩm có kết cấu tốt hơn và giảm hao hụt trong quá trình chế biến.
  1. Trong các ngành công nghiệp khác:
  • Ngành mỹ phẩm:Sản phẩm chăm sóc da và tóc: Carrageenan được sử dụng trong kem dưỡng da, gel tắm, và dầu gội đầu như một chất tạo gel và làm đặc, giúp cải thiện kết cấu và độ ổn định của sản phẩm.
  • Ngành dược phẩm:Viên nang và thuốc: Carrageenan được sử dụng trong sản xuất viên nang và các loại thuốc dẻo như một chất tạo màng và bảo vệ, giúp viên thuốc có độ bền cao hơn và kiểm soát được thời gian tan rã.
  • Ngành chăm sóc thú cưng:Thức ăn cho thú cưng: Carrageenan được dùng trong các sản phẩm thức ăn cho thú cưng như một chất làm đặc và ổn định, giúp thức ăn có kết cấu tốt hơn và dễ dàng bảo quản.

 

 

Bạn Cần Hỗ Trợ ?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin trên. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Thông Tin Liên Hệ